Les có thể làm gì để cải thiện hình ảnh của bản thân?

Les có thể làm gì để cải thiện hình ảnh của bản thân?

Chủ đề:

6084a - Trước hết Campu cảm ơn Panda Bear đã đặt ra một câu hỏi rất ý nghĩa mà Campu nghĩ không một người Lez nào không phải đối diện với vấn đề này.

Phải nói, khẳng định vai trò và tiếng nói của les đối với gia đình và xã hội là một quá trình cố gắng chứ không phải một ngày một giờ mà có được. Và nó bao gồm rất nhiều mặt, trong đó việc xây dựng hình tượng bản thân là quan trọng nhất.

Vậy thì xây dựng hình tượng bản thân như thế nào?

Xây dựng hình tượng bản thân thật ra chỉ đơn giản là sự rèn luyện về nhân cách, đạo đức và tài năng của mỗi người. Cho nên mới nói là một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ. Con người sinh ra chẳng ai là toàn diện cả, quan trọng là chúng ta có muốn hoàn thiện và nâng cao bản thân mình không thôi.

Rèn luyện nhân cách: Cụ thể là rèn luyện về cách đối nhân xử thế

- Là một người con trong gia đình thì phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, hiếu thuận với anh chị em trong nhà, hòa nhã với xóm giềng, bạn bè và mọi người xung quanh.

- Sẵn lòng giúp đỡ người khác khi có thể, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, những người có mảnh đời bất hạnh.

- Là một công dân thì nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ, không vi phạm đạo đức thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, là một người có ích cho xã hội.

- Nói không với cái xấu, tội ác, thù hằn, hiềm khích, ghen tị… vì nó chỉ làm cho con người ta trở nên ti tiện, nhỏ nhen.

- Sống với một trái tim tràn ngập tình yêu thương sẽ giúp mọi người cảm thấy yêu đời, yêu người và lạc quan hơn (Làm được những điều trên đây các bạn có lòng tự trọng). Các bạn đã tạo cho mình một hình tượng quá đẹp rồi đó. Thử hỏi có ai mà không yêu thương, quí trọng một người như các bạn chứ?!.

Rèn luyện tài năng

Đây không phải là điều gì cao siêu ghê gớm mà đơn giản là cố gắng học tập, học hỏi để trở thành người có kiến thức và vận dụng kiến thức ấy trước hết để nuôi sống bản thân (tự lập) và tự tin trước mọi người ( đó cũng là tạo nên phong cách cho bản thân mình).

Ngoài hai điều tối cần thiết nêu trên thì các bạn cũng nên âm thầm chuẩn bị tâm lý cho gia đình mình bằng những hành động úp úp mở mở về xu hướng tình dục của bạn thân. Mọi người sẽ nghi ngờ, suy nghĩ, tìm hiểu… và trong quá trình đó họ đã phần nào chuẩn bị tâm lý cho bản thân (dù chỉ là thụ động) và sẽ đỡ hơn khi chúng ta tuyên bố sống thật sau này. Khâu này là khâu gay go nhất vì mỗi người một ý, mỗi nhà mỗi cảnh. Dù đôi khi ta rất cố gắng nhưng kết quả cũng bất ngờ lắm, chỉ có các bạn mới hiểu cha mẹ mình và hành động sao cho khéo.

Nên nhớ chỉ công khai sống thật khi bạn đã trưởng thành trong suy nghĩ, chín chắn trong hành động và tự lập về tài chính. Và nên chuẩn bị tâm lý kĩ càng vì khả năng bị chống đối là rất cao, tới 99,9% ( con số này chưa ai thống kê cả, chỉ là cảm nhận của tôi thôi).

Hãy tự tin là chính mình

Vậy chuẩn tâm lý như thế nào?

Chuẩn bị kiến thức, bằng chứng khoa học về con người, về tình yêu đồng tính là theo lẽ tự nhiên, là không sai trái, tội lỗi hay bịnh hoạn để giải thích và thuyết phục mọi người (lúc này các bạn sẽ thấy được giá trị tuyệt vời của hai bước rèn luyện bản thân ở trên. Bằng chứng là các bạn là một người tốt, tỉnh táo, chín chắn và giỏi giang, không hề bịnh hoạn, lệch lạc gì cả nhé!).

Chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất

Dù các bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thành công. Chuẩn bị để bước ra khỏi nhà với hai bàn tay trằng mà vẫn sống tốt, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc. Từ từ mọi người sẽ suy nghĩ lại, “hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con” mà.

Mỗi cá nhân có vững mạnh thì cộng đồng chúng ta mới vững mạnh. Được như thế, tôi tin rằng ngày cộng đồng chúng ta được luật pháp Việt Nam công nhận luật và có luật hhôn nhân đồng tính sẽ không xa đâu.

Campu chỉ có bấy nhiêu để chia sẻ thôi. Rất mong sự đóng góp chia sẻ của tất cả các bạn để chúng ta cùng nhau trở nên vững vàng hơn trên con đường mưu cầu hạnh phúc.

Campu

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.