Con trai bị lạm dụng tình dục rất dễ bị rối loạn tâm thần

Con trai bị lạm dụng tình dục rất dễ bị rối loạn tâm thần

Chủ đề:

6000a - Lẽ thường, người ta nghĩ bé gái là đối tượng dễ bị lạm dụng tình dục. Nhưng, vào thời đại hiện nay, bé trai cũng có thể trở thành nạn nhân. Tùy diễn tiến, bé trai có thể trở thành một kẻ ghét phụ nữ, hoặc rối loạn tâm thần.

>> Cha tận tâm, con an toàn hơn trong sinh hoạt tình dục

Do vậy, một bé gái ở độ tuổi dậy thì (13 - 17 tuổi), những kiến thức cơ bản về giới tính được các bà mẹ trang bị kỹ càng, trong khi đó, các bé trai ở độ tuổi đó, những vấn đề về giới tính, tình dục gần như không biết gì.

Phòng khám Nam khoa - BV ĐH Y Dược TP.HCM thỉnh thoảng tiếp nhận một vài ca bệnh nhân nam bị rối loạn tâm lý, ghét phụ nữ. Từ bé, những bệnh nhân nam này đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc ám ảnh do quan hệ tình dục không an toàn.

Nam giới không phải là phái mạnh!

Những bé nam cũng dễ bị lạm dụng dẫn đến bị tổn thương về thể chất và tinh thần
(Ảnh minh họa: harfordmedlegal.typepad.com)

Cậu bé Lê T. T.(14 tuổi). Đó là cậu bé thư sinh, trắng trẻo. T. học nội trú từ cấp 2 lên cấp 3. Càng ngày, T. càng khép kín mình, lo âu, sợ hãi, kết quả học tập ngày càng sa sút... Cho đến một hôm, cha mẹ T. phát hoảng khi thấy một vài vết bầm ở những chỗ kín trên người con trai mình.

"Cho đến hôm rồi đưa con đến tư vấn tại Phòng khám Nam khoa, chúng tôi bàng hoàng khi nghe cháu tâm sự. Ngay từ những năm lớp 8, cháu đã bị một anh lớp lớn hơn cũng ở trong ký túc xá lạm dụng, mà cháu không hề hay biết gì," Mẹ của T. bật khóc.

Hay một trường hợp khác, chàng thanh niên Phạm N. H. (20 tuổi, Quận 5 - TP.HCM), bỗng dưng chán ghét con gái đến nỗi phải tìm đến tư vấn ở các bác sĩ nam khoa. Khai thác tiền sử, chàng thanh niên này thành thật kể

"Trước đây cháu bình thường lắm. Hồi học 12, cháu cũng có một cô bạn gái dễ thương lắm. Đến bữa tiệc mừng nhau đậu đại học, bọn cháu cùng một số đàn anh kéo nhau đi mát-xa. Lúc đó, cháu uống quá chén, sáng hôm sau thức dậy, cháu cũng không ý thức được điều gì đã xảy ra.

Nhưng ít lâu sau, cháu đi tiểu và cảm thấy rát buốt... Mủ màu vàng chảy ra tại niệu đạo… Đi khám, các bác sĩ bảo cháu đã bị mắc bệnh lậu. Sau thời gian điều trị, cháu ngỡ lành rồi, thì bị đái dắt trở lại... Khó chịu vì phải ra vào viện, cháu luôn bị ám ảnh khi nhìn thấy con gái".

Con trai lớn đi nhậu chung với cha

Các bác sĩ nam khoa cảnh báo, khi không được trang bị kiến thức, những bé nam cũng dễ bị lạm dụng dẫn đến bị tổn thương về thể chất và tinh thần, thậm chí mắc phải những căn bệnh chết người (HIV/AIDS, viêm gan Siêu vi C...).

Cách dọa nạt của cha mẹ chỉ khiến đứa bé trai bị ám ảnh,
sợ hãi, không còn làm được gì khác... (Ảnh minh họa: sheknows.com)

"Do không hiểu biết, các bạn trẻ thường quan hệ với bạn gái khi chưa tới 18 tuổi và không biết rằng mình đang phạm tội, hoặc sinh hoạt tình dục không an toàn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn," BS. CKI Phạm Nam Việt – Phòng khám Nam khoa, BV ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết.

Trong khi đó, giáo dục con trai trong gia đình hiện nay có nhiều sai lầm. Vai trò của người cha hoàn toàn mờ nhạt.

Theo BS. Việt, người cha thường tránh né vì nghĩ chuyện hiển nhiên con trai sẽ biết tất cả mọi chuyện khi lớn lên. Bất cứ chuyện gì xảy ra, con gái sẽ là người tổn thương duy nhất.

Đến năm 12 tuổi, người cha cho rằng con trai mình đã lớn, trưởng thành, nên bắt đầu dắt con đi nhậu, uống cà phê với những người bạn của cha mình. Trong bàn nhậu, người cha khề khà, vỗ vai, bảo con phải cẩn thận với phụ nữ để tránh khỏi bị lừa tình, lừa tiền. «Tiến bộ hơn », người cha dẫn con đi mátxa chung...

Nhưng tất cả những giáo dục dạng này đều không đem lại lợi ích gì.

Một sai lầm khác trong giáo dục bé trai là quan niệm của mẹ hoặc bà ngoại. Đến tuổi dậy thì, trẻ thường bị mộng tinh hoặc thủ dâm. Khi phát hiện ra chuyện đó, người mẹ dọa con "một giọt tinh trùng bằng 4 lít máu. Mất nhiều tinh trùng quá, cơ thể con sẽ bị suy kiệt và chết."

"Với sự phát triển tâm sinh lý bình thường, mộng tinh có thể xuất hiện 4 - 5 lần/tháng. Nhưng với cách dọa nạt của cha mẹ, đứa bé trai bị ám ảnh, sợ hãi, không còn làm được gì khác," BS. Việt nhận xét.

Hương Cát

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.