9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 5: “Chín tháng mười ngày làm gay”

9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 5: “Chín tháng mười ngày làm gay”

Chủ đề:

5963a - Chẳng lẽ những gì mà người ta nói về giới gay là đúng. Chỉ quan tâm đến tình dục, còn không hề có tình yêu!?


● Cuộc chiến giữa lý trí và bản năng trong mỗi con người, luôn là cuộc chiến vô cùng khốc liệt và khó khăn nhất. Bởi bên nào chiến thắng sẽ có quyền quyết định lớn hơn với cuộc đời và số phận của mỗi con người. Và với những người đồng tính, cuộc chiến lý trí và bản năng còn dai dẳng và khó khăn hơn rất nhiều. Vì cuộc chiến này luôn tồn tại trong họ.

>> 9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 1: "Tại sao anh lại là gay!"
>> 9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 2: "Ký ức tuổi thơ và những điều ám ảnh"
>> 9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 3: "Trái tim tổn thương và những cảm xúc lạ"
>> 9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 4: “Lần đầu tiên” và trận ốm “thoát xác”

- Anh đã thực sự trở thành một người đồng tính từ đêm hôm đó?

- …

- Chuyện gì đã xảy ra sau đó?

- Cậu ấy đã nói đúng. Quả thật chuyện đó nó giống như một thứ thuốc phiện, mà khi đã thử một lần rồi người ta sẽ không thể nào quên được và muốn thử tiếp những lần khác. Sau lần đầu tiên đó, anh đã trở nên bạo dạn hơn và mải miết lao vào những cuộc tình chớp nhoáng. Chỉ một lần gặp nhau, rồi đường ai nấy đi.

- Những mối tình một đêm?

- Đúng! Những mối tình một đêm, mà cho đến bây giờ anh cũng không biết mình đã trải qua bao nhiêu mối tình như thế nữa.

- Không nhớ nổi đã có bao nhiêu mối tình như thế! Có nghĩa là rất nhiều?
- Ừ! Có lẽ là hết một bàn tay hoặc hơn thế.

- Tất cả chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng?

- Ừ!

- Nói thật, em cũng đã có nghe nói về chuyện những mối tình một đêm của giới gay. Nhưng em không nghĩ nó lại nhiều như anh nói. Chỉ trong vòng chưa đầy mười tháng, mà anh đã có quan hệ với hơn mười người đàn ông. vậy với những người đã là gay trong một thời gian dài hơn thì con số đó sẽ là bao nhiêu?

- Hầu hết họ đều không thể đếm hay nhớ nổi số bạn tình trong cuộc đời của mình.

- Chẳng lẽ anh không lo sợ những bất trắc hay bệnh tật gì xảy ra với mình khi quan hệ với nhiều người như vậy sao!?

- Tất nhiên là có. Nhưng… chuyện chung thủy và chỉ quan hệ với một người, trong giới gay là điều không thể.

- Tại sao ạ? Chẳng lẽ những gì mà người ta nói về giới gay là đúng. Chỉ quan tâm đến tình dục, còn không hề có tình yêu!?

- Cũng không hẳn như vậy. Nhưng quả thật tình yêu của những người đồng tính, nếu có thì cũng chỉ là số ít và khó bền vững.

Hầu hết họ đều không thể đếm hay nhớ nổi số bạn tình trong cuộc đời của mình.

- Vì người đồng tính không chung thủy!

- Cũng có thể! Nhưng anh nghĩ là do bản chất của mối quan hệ và quan niệm của xã hội thì đúng hơn.

- Bản chất của mối quan hệ và quan niệm của xã hội?

- Ừm, có lẽ dù là gay hay les thì đôi khi chính những người đồng tính cũng vẫn có lúc nghĩ và hiểu rằng tình yêu thật sự phải là của một người nam và một người nữ. Những người đồng tính, dù có cố gắng đến mấy thì cũng không thể tạo ra được sự gắn kết, giống như việc tạo hóa đã tạo ra sự gắn kết giữ một người nam và một người nữ. Hơn ai hết, những người như anh không muốn mình là một người đồng tính. Tự trong thâm tâm anh và những người anh gặp vẫn luôn mong muốn là một người bình thường. Chính vì vậy mà những người đồng tính luôn mơ hồ, thiếu lòng tin và cảm thấy chơi vơi trong những mối tình đồng tính của mình. Thêm vào đó sự kỳ thị của xã hội cũng là một nguyên nhân khiến cho những người đồng tính không dám thể hiện tình cảm của bản thân. Họ sợ bị phát hiện, sợ bị kỳ thị v.v. Chính vì vậy những mối tình lâu dài, không phải là lựa chọn cho họ nếu như muốn dấu mình. Đó là nguyên nhân họ tìm đến những mối tình chớp nhoáng để vừa thỏa mãn nhu cầu sinh lý, vừa đảm bảo được việc che dấu bản thân.

- Nói vậy có nghĩa là những mối tình đó chỉ đơn giản là sex mà không hề có tình cảm gì.

- Cũng không hẳn! Vì thực ra không phải gặp bất cứ người nào, anh cũng đều có sex với họ. Và cũng có những người đã để lại cho anh những tình cảm vượt quá ngưỡng thường tình của hai người đàn ông một chút.

- Chỉ một chút thôi sao?

- Ừm! Đó là một người bạn ở Sài Gòn mà anh quen trên mạng, bọn anh đã nói chuyện với nhau rất nhiều và cảm thấy rất hợp nhau. Khi cậu ấy ra Hà Nội công tác, bọn anh đã gặp nhau và có những ngày vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Ngày cậu ấy trở về Sài Gòn, anh đã cảm thấy hơi bị hẫng hụt khi có cảm giác mất đi một cái gì đó.

- Đó là người duy nhất anh có cảm tình? Vậy còn những người khác thì sao!?

- Không! Đó chỉ là người anh có tình cảm đặc biệt hơn một chút, có lẽ do cậu ấy đã đi một chặng đường xa, từ đầu kia của đất nước để đến gặp anh. Với những người khác anh cũng có những tình cảm, nhưng cũng vẫn chỉ dừng lại ở việc vượt qua ranh giới tình cảm thông thường giữa hai người đàn ông một chút.

- Vâng. Những người mà anh gặp ấy, họ như thế nào? Làm gì?

Trong thâm tâm anh cũng không muốn rời xa cô ấy

- Có bước chân vào thế giới này, anh mới biết rằng hóa ra có rất nhiều người phải sống với lớp mặt nạ ở bên ngoài, để che đậy việc mình là gay. Nhìn vẻ bề ngoài thì chẳng ai có thể nghĩ họ là gay. Nhưng thực chất thì…. Anh đã từng gặp một người đàn ông vô cùng to lớn, đầu húi cua, mặt thì dữ tướng nhưng hóa ra anh ấy đã sống cuộc đời của một người đồng tính gần chục năm rồi. Nhiều người vẫn nghĩ giới nghệ sĩ làm nghệ thuật thì mới bị gay, nhưng thực ra gay chẳng quy định cho ngành nghề nào cả. Công nhân, luật sư, nhân viên ngân hàng, giám đốc kinh doanh, sinh viên, thậm chí là cả giảng viên đại học và công an v.v... anh cũng đều đã từng gặp hoặc nói chuyện. Mỗi người đều có những mảnh đời riêng của họ, mà nếu ngồi kể ra thì chắc anh và em phải ngồi đến vài ngày ở cái quán café này mất.

- Vâng! Thôi không nói về những người bạn của anh nữa. Vậy làm thế nào anh dứt ra khỏi những cuộc tình đồng tính để cưới vợ!?

- Điều đó thực sự khó khăn. Thời gian đó, anh tưởng rằng mình sẽ chia tay vĩnh viễn với cô ấy, bởi cảm giác tội lỗi mà mình đã gây ra. Bản thân cô ấy cũng cảm nhận được sự khác thường ở anh, cô ấy cũng nghĩ anh có người khác ngoài cô ấy. Nhưng có lẽ sẽ không bao giờ cô ấy có thể tưởng tượng được, người khác đó của anh lại là những người đàn ông. Anh không muốn lừa dối cô ấy và sợ cô ấy sẽ khổ khi lấy phải một người như anh nên anh cũng đã cố để tránh xa cô ấy. Nhưng vợ anh là một người phụ nữ yếu đuối, cô ấy sẽ không chịu đựng nổi nếu như anh bỏ rơi cô ấy trong khi đám cưới đã nằm trong dự định của cả hai và gia đình hai bên. Và thực sự trong thâm tâm anh cũng không muốn rời xa cô ấy, chính vì vậy mà bọn anh đã cưới nhau. Có thể có những người là gay, lấy vợ nhằm để che mắt thế gian. Nhưng anh biết mình lấy vợ vì anh yêu và muốn lấy cô ấy. Anh bắt đầu cố gắng để hạn chế bớt đi những mối quan hệ đồng tính của mình, ít chát, ít gặp gỡ hơn để có thời gian quan tâm hơn đến người yêu và chuẩn bị cho đám cưới.

- Hạn chế bớt đi. Có nghĩa là vẫn có, vẫn gặp phải không ạ?

- Anh cũng đã rất cố gắng để làm một người chồng tốt và toàn vẹn sau khi kết hôn. Nhưng… anh đã không thể nào làm được. Lý trí đã không thắng nổi bản năng, cho dù sau mỗi lần như thế suốt chín tháng mười ngày qua anh đều tự dằn vặt lương tâm mình. Và nếu như không có chuyện xảy ra ngày hôm nay, thì có lẽ lý trí của anh sẽ luôn là kẻ bại trận trong cuộc chiến với những bản năng tầm thường của mình.

>> 9 tháng 10 ngày làm Gay - Kỳ 6: "Cú sốc" và “lời cảm ơn” call boy

Nzacko

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.