Làm thế nào để lộ diện với bạn bè?

Làm thế nào để lộ diện với bạn bè?

Chủ đề:

5988a - Có những người muốn cho bạn bè biết họ là người đồng tính, cũng có người lại thắc mắc không biết bạn mình có phải là người đồng tính hay không. Nhưng làm thế nào để đề cập đến vấn đề tế nhị này?

Sau đây là một số cách:

1. Làm như ngẫu nhiên đưa ra vấn đề. Đầu tiên bạn có thể vòng vèo một tẹo bằng cách hỏi bạn bè mình rằng họ thấy ai đó có dễ thương? Họ có thích người đó không? Mẫu người lý tưởng của họ là ai? Bạn có thể hỏi họ về bất cứ một người nào mà bạn biết hoặc về một người nổi tiếng nào đó.

2. Đưa ra vấn đề để thảo luận. Hỏi bạn bè của bạn họ nghĩ gì về hôn nhân đồng tính, những người đồng tính trong quân đội hoặc hội những người đồng tính nam trong trường. Đây là một cách tốt để thăm dò phản ứng xem bạn bè của bạn có bị ám ảnh hay sợ người đồng tính hay không?

3. Hãy thể hiện thái độ của bạn. Nếu ai đó kể một câu chuyện miệt thị hay châm chọc người đồng tính bằng những cái tên như “bóng”, “tám vía”, “pêđê” thì hãy cho họ biết bạn không thấy điều đó có gì đáng cười cả. Hãy để những người bạn của bạn biết rằng bạn đứng về phía những người đồng tính.

4. Ăn theo sự nổi tiếng. Bạn đã xem Chơi vơi - bộ phim về chủ đề đồng tính nữ. Hãy nói về bộ phim này với bạn bè mình để biết cảm nhận của họ như thế nào. Hoặc bạn cũng có thể buôn dưa với họ về một sự kiện giật gân nào đó liên quan đến chủ đề này như màn khoá môi của Madonna và Britney Spear trên sân khấu năm 2003 hay gần đây là vụ người tình đồng giới của Angelia Jolie lộ diện. Bạn cũng có thể hỏi bạn của mình là cô ấy đã bao giờ làm như thế hoặc nghĩ đến việc hôn một người con gái khác không?

5. Một người bạn khác. Có ai đó ở trong trường hoặc bạn bè xung quanh bạn là đồng tính nam, nữ hoặc lưỡng tính không. Đề cập đến tên của bạn đó và xem xét phản ứng của bạn bè bạn

6. Đi thẳng vào vấn đề. Tuỳ thuộc vào các bước trước đó để bạn quyết định sẽ mạo hiểm bằng cách hỏi thẳng bạn của mình rằng “Cậu là người đồng tính à?” hay sẽ nói bóng gió bằng cách cho họ biết bạn đang bị hấp dẫn bởi một cô gái khác.

7. Hít thở. Bàn luận về xu hướng tình dục là một trong những tình huống khó khăn nhất mà một người có thể đối mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho cuộc đối thoại trước khi bạn bắt đầu làm điều này.

Lưu ý

• Nếu bạn của bạn không thực sự thấy thoải mái thì nên dừng lại việc này và chuyển chủ đề.

• Không nên hỏi ai về xu hướng tình dục của họ trừ khi bạn cực kì thân thiết với họ.

• Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để nói về vấn đề này và chắc chắn không có ai khác ngoài bạn và người bạn định lộ diện.

• Bắt đầu lộ diện với ít sự khẳng định nhất. Thay vì nói “Mình chắc mình là người đồng tính, mình luôn cảm thấy như vậy mà” hãy thử nói “Mình nghĩ có thể mình là người đồng tính”. Thay vì hỏi một người bạn có đồng tính hay không hãy hỏi “Đã bao giờ cậu cảm thấy bị hấp dẫn bởi một người con gái khác chưa?” Điều đó sẽ dễ dàng để bạn bè của bạn lắng nghe hơn.

Như Sương (Dịch)

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.