Bố "hiếp dâm" con trai, vì kỳ thị đồng tính?

Bố "hiếp dâm" con trai, vì kỳ thị đồng tính?

Chủ đề:

5942a - Hầu như các trang diễn đàn đồng tính Việt đều có loan tải lại bài viết "Bố ép con 'yêu' sớm vì sợ bị đồng tính" đăng trên VnExpress ngày 25-12-09. Bằng cái nhìn khách quan, xin nhận xét vấn đề trên khía cạnh sinh học, đạo đức và pháp luật.

Trẻ em vị thành niên với nhau thường có tâm lý chung hay thắc mắc tò mò về bản thân cũng như chuyện về người lớn. Đôi khi chúng tự khám phá và khám phá nhau cũng do trí tò mò so sánh. Trong giai đoạn này khuynh hướng tính dục trong các em chưa được định dạng chính thức, ngoại trừ chúng luôn phủ nhận bản thân và có biểu hiện thường nhật.

Ảnh minh họa

Trước trào lưu xã hội cởi mở, nhờ những nghiên cứu khảo sát có tính khoa học, có cái nhìn thông thoáng hơn, những bậc cha mẹ bảo thủ lo lắng cho con cái về khuynh hướng tính dục của chúng không theo ý họ muốn. Chỉ riêng việc không chấp nhận khuynh hướng tính dục của con cái đã nói lên tinh thần kỳ thị dựa trên khác biệt khuynh hướng tính dục. Bước kế tiếp, nếu cha mẹ là người có hiểu biết và thực tình muốn tốt cho con cái, thì sẽ đưa con cái đến bác sĩ hay chuyên gia tâm lý nhờ giúp đỡ. Chúng là dị tính hay đồng tình thì là số phận không thể chọn lựa hay điều trị được, bậc cha mẹ cần có lòng thương con và chấp nhận chúng dù rất đau khổ trong lòng, vẫn hơn là làm tổn thương chính đứa con mình từng bồng bế nâng niu. Khó có một khủng hoảng tâm lý nào nặng nề hơn đối với trẻ em bằng sự khủng hoảng đang được yêu thương bổng chốc bị ruồng bỏ. Sự tin tưởng được bảo vệ từ những ngày còn chập chững bước một bước hai nay không còn nữa. Chúng sẽ ngơ ngác, thất vọng và tuyệt vọng không biết phải làm gì, sống như thế nào trong những tháng ngày kế tiếp.

Và thậm tệ hơn khi cha mẹ cố tình sữa đổi chúng bằng răng đe, la mắng, đòn vọt, chúng có muốn là như vậy đâu. Trường hợp được loan tải trên báo VnExpress  là trường hợp tồi tệ nhất trong các trường hợp do cha mẹ thiếu hiểu biết gây ra. Người cha phải nhận lãnh mọi trách nhiệm và hình phạt đối với hành động của ông. Tâm hồn ngây thơ cũa cậu bé 14 tuổi trên ghế nhà trường đã bị "trục xuất", thay vào đó là những tư tưởng không lành mạnh về mua và bán tình dục của người lớn. Cậu là nạn nhân trong cuộc "hiếp dâm" do cha cậu chủ xướng với sự đồng lõa của cô gái điếm sành nghề.

Trên phương diện đạo đức, xin gợi lên một vấn đề ngược lại, nếu đứa con đó là gái và có bạn gái, liệu người cha có thuê callboy về cho con gái mình có kinh nghiệm tình dục dị tính hay không? Nếu ông không làm vậy thì ông lại kỳ thị giữa trai và gái.

Mặc dù không trực tiếp hiếp dâm con mình, nhưng trước pháp luật, người cha đã phạm tội âm mưu hiếp dâm, thực hiện âm mưu hiếp dâm đứa con trai mới 14 tuổi của ông. Cô gái điếm là đồng phạm trong việc trực tiếp thực hiện hành động hiếp dâm trẻ em vị thành niên có chủ ý.

Những bậc cha mẹ vì nặng lòng bảo thủ chẳng những hủy hoại tâm hồn và tương lai con trẻ mà còn phải vương vòng lao lý về tội ác hình sự do thiếu hiểu biết gây ra.

©
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.