Tôi có phải là một đồng tính nữ?

Tôi có phải là một đồng tính nữ?

Chủ đề:

Một người phụ nữ đã gửi thư cho tôi trong tình trạng rất bối rối vì cô ấy không biết: Mình có phải là một người đồng tính hay không?

Chào chị, tôi chắc chắn chị đã gặp câu hỏi này rất nhiều lần nhưng tôi thực sự bây giờ tôi rất bối rối. Tôi hiện nay 19 tuổi và chú tâm học đại học. Tôi đã từng có những mối quan hệ lâu dài với nam giới và tôi bị họ hấp dẫn. Nhưng gần đây tôi gặp một bạn đồng tính nữ ở trong lớp và chúng tôi đã nói chuyện. Khi chúng tôi trò chuyện, tôi đã bị cô ấy hấp dẫn. Tôi chưa bao giờ làm như thế với một người phụ nữ, ngoài ra chúng tôi còn uống rượu say nữa. Có phải tôi là một người đồng tính không hay đó chỉ là một cảm giác mới lạ/ trải nghiệm bình thường?

Đây là thắc mắc không chỉ thường thấy ở những người đồng tính mà ngay cả nhiều người phụ nữ dị tính và đồng tính luyến ái cũng có câu hỏi tương tự. Mỗi người đều tự tìm cho mình những câu trả lời khác nhau. Vậy làm sao mà bạn biết được mình là một người đồng tính thực sự hay đó chỉ là do tò mò thôi?

Đồng tính nữ là những người phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ khác. Sự hấp dẫn này có thể về mặt cơ thể, cảm xúc hoặc hấp dẫn tình dục. Vì vậy nếu bạn là một người phụ nữ bị hấp dẫn bởi người phụ nữ khác, có thể bạn là người đồng tính. Cũng có thể bạn là người lưỡng tính luyến ái hoặc chỉ đơn giản bạn là một người phụ nữ bình thường bị hấp dẫn bởi một người bạn. Bạn có thể mất thời gian để xác định xem xu hướng của mình.

Đồng tính nữ, làm thế nào để biết?

Nếu lúc nào tôi cũng chỉ có 1 đô la thì tôi sẽ luôn tự hỏi: Mình có thể trở thành một người phụ nữ giàu có chứ? Cố gắng tìm hiểu về xu hướng tình dục của mỗi người là hoàn toàn bình thường và không chỉ riêng với những người trẻ tuổi. Một số phụ nữ khẳng định họ biết từ khi còn rất nhỏ mình là người đồng tính hoặc ít nhất họ cũng biết có một cái gì đó khác biệt của bản thân. Một số khác không biết điều đó cho đến khi họ 40, 50 tuổi hoặc lớn tuổi hơn, sau khi đã dành rất nhiều thời gian cho cuộc sống hôn nhân dị tính. Còn ở tuổi 19, bạn hãy thư giãn và dành thời gian cho bản thân để khám phá những cảm xúc của mình.

Hãy dành thời gian để khám phá bản thân mình (ảnh minh họa)

Tôi biết rất nhiều bạn đang cố gắng tìm ra cách nhanh chóng nhất để xác định xu hướng tình dục của mình. Bạn có thể làm một bài trắc nghiệm ngắn. Nếu chỉ có thế thì thật dễ dàng! Nhưng không may thay, để xác định rõ ràng xu hướng tình dục của bạn không đơn giản như vậy. Việc này cần có thời gian và suy nghĩ thật kĩ càng. Bạn có thể nói chuyện với một chuyên gia hoặc một nhóm đồng tính đã lộ diện, họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bạn cho rằng mình là một người đồng tính nhưng bạn chưa bao giờ quan hệ tình dục với một cô gái. Điều này hoàn toàn bình thường thôi. Hầu hết những người phụ nữ dị tính cũng bị hấp dẫn bởi tình dục khác giới trước khi họ thực sự có quan hệ tình dục. Không cần vội vàng quan hệ tình dục để khám phá bạn có phải là người đồng tính hay không. Hãy cứ để mọi thứ theo cảm xúc tự nhiên của bạn.

Đồng tính không phải là lựa chọn của ai cả

Một điều quan trọng cần ghi nhớ là xu hướng tình dục của bạn là một điều mà bạn không thể lựa chọn. Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn có hành động theo hoặc không hành động theo xu hướng đó mà thôi. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc vì được lập gia đình và bản thân tìm được sự hấp dẫn ở nam giới/chồng mình thì đó có thể là một tín hiệu để phát hiện ra bạn là một người lưỡng tính luyến ái. Nhưng nó cũng không có nghĩa là bạn cần phải hành động để trải nghiệm tất cả các cảm xúc đó.

Dù là bạn là ai bạn vẫn có quyền sống hạnh phúc (ảnh minh họa)

Và như đã nói ở trên, làm cách nào để bạn biết mình có phải là một người đồng tính? Hãy thử trả lời một số câu hỏi sau:

- Cảm giác của bạn đối với phụ nữ có mạnh mẽ hơn đối với nam giới không?

- Bạn thấy hứng thú nhiều hơn khi nghĩ đến việc hôn một người đàn ông hay một người phụ nữ?

- Ai là người bạn thấy sẽ ở bên bạn trong tương lai: một người đàn ông hay phụ nữ?

- Bạn bị cuốn hút bởi những va chạm cơ thể với nam giới hay nữ giới?

- Ai là người bạn thường xuyên tơ tưởng tới, đàn ông hay phụ nữ?

Trả lời những câu hỏi trên có thể giúp bạn phần nào hiểu xu hướng tình dục của mình là gì. Bạn có thể là đồng tính nữ, là lưỡng tính hoặc phụ nữ dị tính. Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là hãy kiên nhẫn với bản thân mình. Bên cạnh việc tự nhận ra xu hướng của mình thì quá trình khẳng định xu hướng đó còn quan trọng hơn rất nhiều.

Hãy nhớ, dù bạn là đồng tính, dị tính hay lưỡng tính thì bạn vẫn được hạnh phúc và thấy thoải mái nếu bạn được sống cuộc đời thật của mình.

Kathy Belge (lesbianlife.about.com)
Như Sương (dịch)

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.