"Hoa hậu Chuyển giới" đầu tiên của Ấn độ

"Hoa hậu Chuyển giới" đầu tiên của Ấn độ

Chủ đề:

5901a - Chưa từng xãy ra, và đây là lần đầu tiên cuộc thi "Hoa hậu Người đẹp Chuyển giới Ấn độ" (Miss India Transgender Pageant) được tổ chức tại Chennai, vào ngày 19-12-09 vừa qua.

Một cảnh biểu diễn hoành tráng của 120 người chuyển giới ở độ tuổi 20 đến 25, đại diện cho nhiều tiểu bang của Ấn độ như Tamil Nadu, Pondicherry, Kerala, Andhra Pradesh, Karnataka and Maharashtra. Quy tụ vào khoảng 800 thành viên và đại diện của cộng đồng chuyển giới, họ ra sức vận động khắp nước tham gia để bảo đảm sự thành công.

Hoa hậu Karina Shaline từ Mumbai (giữa), Á hậu Roni từ Manipur (trái),
Á hậu Padmini đến từ Coimbatone (phải)

Trong lúc người mẫu Karina Shaline, 25 tuổi, đến từ Mumbai đoạt vương miện hoa hậu chuyển giới "Miss India Transgender 2009", thì giải nhì lọt vào tay Á hậu Thokcho Rockyson Romi, 23 tuổi, chuyên viên thẩm mỹ đến từ Manipur, và ngôi thứ ba dành phần cho Á hậu Padmini, huấn luyện viên khiêu vũ ở thành phố Coimbatore, Tamilnadu.

Ngoài danh vị Hoa hậu và Á hậu, còn có thêm những giải khác: Mỹ nhân Tóc đẹp, Mỹ nhân Dáng đi đẹp, Mỹ nhân Mắt đẹp và Mỹ nhân Da đẹp.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Ấn độ được thực hiện bởi Tổ chức Cộng đồng Ấn độ Hạnh phúc (Indian Community Welfare Organisation-ICWO), là tổ chức phi chính phủ (NGO) nhằm mục đích phòng chống HIV và AIDS. Hoạt động của ICWO nhắm vào nhiều nhóm người khác nhau như nam đồng tính, nữ đồng tính, lưỡng giới tính, chuyển giới tính, phụ nữ và trẻ em mãi dâm. Tổ chức cuộc thi lần này cũng được sự hổ trợ của các tổ chức TANSACS, UNAIDS và ACTIONAID.

©
(Lược thuật theo GetAhead.Rediff)
 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.