“Trò chơi” và câu chuyện lối sống giới trẻ

“Trò chơi” và câu chuyện lối sống giới trẻ

Chủ đề:

5886a - Tiểu thuyết “Trò chơi” là câu chuyện tình đương đại với ngổn ngang những dằn vặt. Nó khiến người ta phải nghĩ sâu hơn về những giá trị mà họ đang sống và theo đuổi.

Tiểu thuyết"Trò chơi"

Một cô gái có tính cách mạnh mẽ dám vứt bỏ mối tình ba năm “có thể dẫn đến đám cưới” để lao vào người đàn ông đã có gia đình. Cô bị giằng xé giữa hai lối sống: sự phóng túng của Bích và sự mô phạm của “chị”.

Cô thèm khát sống được như Bích, coi trọng bản thân và luôn xem cuộc đời như cơn gió thoảng. Nhưng nền giáo dục của cô đã không cho phép tự giải phóng cái tôi của mình.

“Quan trọng nhất là Bích dám sống vì cảm xúc của mình. Tôi bất chợt nghĩ, nhất định mình sẽ không nghĩ nhiều về chuyện tình yêu của mình nữa. Vì sao tôi không tận hưởng, như cách mà Bích đang sống, khi cảm xúc của bản thân mình mới là một thứ giá trị cần phải theo đuổi?”.

Một nhân vật ấn tượng khác, đó là Dũng. Cậu luôn tìm cách che giấu bản thân và ẩn vào các chi tiết của câu truyện, nhưng thấp thoáng trong suốt chiều dài câu truyện người đọc vẫn thấy cậu.

“Tôi vẫn đang sống, nhưng sống bằng vỏ bọc của một thằng đàn ông, cậu hiểu không? Tôi chưa từng dám nói với bố mẹ tôi điều đó. Ngay cả cậu cũng chưa từng biết tôi phải chịu đựng điều đó như thế nào, với từng ngày trôi đi trong khổ sở. Tất cả tình yêu của tôi đều là sự tuyệt vọng. Chưa bao giờ tôi tìm thấy lối thoát cho nó và cho chính bản thân tôi…”

Với lối kể nhẹ nhàng theo hình thức tự truyện, người đọc nhận thấy ở đó sự giằng xé nội tâm kinh khủng của các nhân vật khi quyết định chọn cho mình một lối sống để có thể giải phóng bản thân.

Quyết định đó có thể mang tới sự đổ vỡ, như “tôi” bỗng một ngày nhận ra người tình của mình lại chính là chồng của “chị”. Hay bỗng một ngày người bạn thân nhất của cô thú nhận chuyện cậu ấy là người đồng tính…

 
"Trò chơi"là cuối tiểu thuyết đầu tay của Lê Bích Phượng, một phóng viên hiện làm việc tại báo Sài Gòn Tiếp Thị, do Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành vừa ra mắt bạn đọc.
N.Đinh

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.