Nhiều chương trình giải trí dịp giỗ tổ tại TPHCM

Nhiều chương trình giải trí dịp giỗ tổ tại TPHCM

Chủ đề:

5835a - Gần 10.000 chiếc bánh trưng, bánh dày cùng hàng chục nghìn diễn viên tham gia lễ rước kiệu biểu diễn tái hiện thời kỳ dựng nước. Đây là những lễ vật được người dân TP HCM dâng lên Vua Hùng trong dịp Quốc lễ này.

Theo ông Lã Quốc Khánh, phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM, năm nay lễ Giỗ tổ Hùng Vương sẽ được thành phố tổ chức long trọng tại 3 địa điểm lớn là Đầm Sen, Suối Tiên, công viên Lịch Sử văn hóa dân tộc.

Nghi lễ rước kiệu trong giỗ tổ Hùng Vương ở Suối Tiên. Ảnh: S.T.

Với chủ đề "Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc", năm nay khu du lịch Suối Tiên sẽ tổ chức nhiều nghi thức trang nghiêm tại Quảng trường Hùng Vương và dâng 4.000 chiếc bánh chưng bánh dày. Tiếp đó là lễ rước kiệu "Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh" với đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc, kiệu và các lạc hầu, lạc tướng. Những huyền sử như Trăm trứng trăm con, Lang Liêu, Mai An Tiêm, Sơn Tinh Thủy Tinh... cũng sẽ được tái hiện.

Đây là dịp để bà con nhân dân thành phố người con đất Phương Nam và du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng về công lao lập Quốc.

Chương trình sử ca "Dòng máu Lạc Hồng", sân khấu hóa truyền thuyết "Sơn Tinh Thủy Tinh", hay các show diễu hành "Ngọc Ngà Châu Báu Thần Tiên Hội", trò chơi dân gian, múa Lân Sư Rồng... vẫn là những hoạt động không thể thiếu cho các ngày lễ hội tại khu giải trí này. Theo đại diện Suối Tiên, năm nay lễ giỗ tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng hơn và giảm đến 50% giá vé vào cổng.

Lễ tế truyền thống ngày giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: Đức Quang

Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, cùng với các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc như múa gọi lửa nấu 5.000 bánh chưng, nhảy sạp giao lưu giữa các văn nghệ sĩ với khán giả. Lễ giỗ tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức theo nghi thức tế võ do các võ sinh Hội Võ Cổ Truyền TP HCM thực hiện, với những màn biểu diễn võ thuật ấn tượng, độc đáo.

Lễ giỗ tổ năm nay trùng với việc tổ chức "Ngày hội du lịch" thành phố nên du khách còn được tham gia các gian hàng hội trợ du lịch, ẩm thực Phương Nam và đàn ca tài tử. Trong dịp này Đầm Sen cũng sẽ phát 800 vé vào cổng miễn phí cho du khách có nhu cầu, và chục ngàn tờ rơi với mức giảm giá 50%.

Về phía các hãng lữ hành cho biết, tình hình đăng ký tour không nhiều nên hầu hết đều không thiết kế tour mới. Riêng công ty lữ hành Fiditour có thiết kế một số tour dành riêng cho du khách đến Đền Hùng. "Tuy nhiên, dịp giỗ tổ Hùng Vương năm nay trùng với ngày nghỉ cuối tuần, nên nhiều người sẽ kết hợp để đi du lịch ở những địa điểm gần. Vì vậy, những tour du lịch Miền Tây, Sông nước Cửu Long, Mũi Né, Đà Lạt, Nha Trang... luôn được các du khách lựa chọn trong những dịp lễ ngắn này", đại diện Fiditour nói.

Hải Duyên

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.