Gặp người thành lập cửa hàng “Tương lai”

Gặp người thành lập cửa hàng “Tương lai”

Chủ đề:

5802a - Tinh thần nỗ lực không ngừng là đức tính luôn được xã hội coi trọng và đánh giá cao. Hàng ngày, tôi đều đọc thấy các bài báo ca ngợi những tấm gương nỗ lực không ngừng của tập thể, cá nhân trong xây dựng kinh tế, làm giàu hay chiến thắng bệnh tật,…

Vậy mà hôm nay, tôi đã gặp những con người thật giàu nghị lực, nhưng những cố gắng của họ lại chưa được xã hội công nhận, thậm chí họ còn phải gánh chịu sự kỳ thị của xã hội.

>> Cửa hàng văn phòng phẩm của người có HIV

Mơ về một ngày mai tươi sáng

Thất bại là mẹ thành công, để thành công cần bao nhiêu lần thất bại? Bạn đã bao lần phải đối mặt với thất bại trong cuộc sống và cảm giác của bạn lúc đó thế nào? Bạn mất bao lâu để tiếp tục cho một lần hi vọng mới mà không biết liệu mình có phải thất bại nữa hay không? Khi bạn trả lời xong những câu hỏi trên, có lẽ bạn sẽ thông cảm nhiều hơn với người có H.

Gặp gỡ và trò chuyện với anh Hùng, trưởng nhóm “Vì ngày mai tươi sáng” Hà Nội, anh kể cho tôi nghe quá trình đi đến thành công của nhóm quả là một chặng đường dài và nhiều gian nan.

Với nhiều ý tưởng được cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp với sức khỏe của thành viên. Và quán cafe P.P của nhóm được khai trương, lúc mới đầu cũng khá suôn sẻ, nhưng khi khách hàng biết chuyện thì quán buộc phải đóng cửa vì không có khách. Tuy vậy các anh không nản lòng, vẫn ấp ủ hi vọng vào việc có thể tạo công ăn việc làm cho anh chị em trong nhóm và mở rộng ra cho nhiều cảnh ngộ xung quanh.

Quán café ngừng hoạt động không mất hi vọng, các anh chị trong nhóm lại tiếp tục tìm ra những hướng kinh doanh mới nhưng đều vấp phải khó khăn, mà khó khăn lớn nhất chính là sự kì thị của xã hội. Thêm những lần thất bại.

Rồi 2 năm phôi thai một ý tưởng, điều tra thị trường, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ, đối tác, cuối cùng cửa hàng văn phòng phẩm Tương lai được khai trương với 18 nhân viên. Họ sẽ được lao động, sẽ có được niềm vui từ công việc, có thêm thu nhập và quan trọng hơn cả, họ sẽ khẳng định được giá trị của mình trong xã hội. Họ có quyền được cống hiến khả năng của mình, họ có quyền được công nhận những cố gắng không ngừng nghỉ. Họ đấu tranh không chỉ với bệnh tật mà còn đấu tranh để khẳng định mình trước thái độ kì thị của xã hội, điều này mới thực sự khó khăn.

Hôm nay tôi mới chỉ gặp trưởng nhóm và thành viên của nhóm “Vì ngày mai tươi sáng” Hà Nội, nhưng tôi biết, xung quanh tôi còn rất nhiều nhóm như vậy, nhiều cá nhân như vậy vẫn đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để đấu tranh cho quyền được xã hội công nhận, xóa bỏ kì thị với người có H.

Và nếu một ngày nào đó bạn gặp họ, bạn hãy nhớ mỉm cười, hãy đưa tay ra với họ bạn nhé, đừng để sự kì thị và vô tình của mình giết chết những mầm non hi vọng đang nhen nhóm trong trái tim những con người dũng cảm này!

Như Sương

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.