Đêm “nổi lửa” của giới trẻ Sài Thành

Đêm “nổi lửa” của giới trẻ Sài Thành

Chủ đề:

5778a - Hơn 12 giờ đêm, những ngả đường ở trung tâm thành phố vẫn ken đặc người. Những tiếng hò reo đã bắt đầu lạc giọng nhưng vẫn không dứt... Đêm qua (6/12), giới trẻ Sài Thành đã có đêm “no say” khi tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia.

Không khí chưa bùng nổ ngay sau trận thắng của tuyển Việt Nam. Nhiều người, nhất là đội quân bán cờ, trống dọc đường lúc đó đã ế hàng vì nghĩ giới trẻ quên ăn mừng. Thế nhưng, sau 90 phút cổ vũ “bở hơi”, các bạn trẻ kéo nhau vào quán ăn nạp năng lượng lấy sức.

Sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Malaysia, hàng chục ngàn bạn trẻ
hò nhau ra đường ăn mừng. (Ảnh: Hoài Nam)

10 giờ đêm, đường phố mới bắt đầu “nổi lửa” trong cờ vào trống. Hàng chục ngàn nghìn người, phần đông là nam thanh nữ tú từ mọi ngả cùng kéo nhau về trung tâm thành phố. Các con đường ở quận Nhất như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Nguyễn Thái Học… , đặc biệt là khu chợ Bến Thành rơi vào cảnh kẹt cứng.

Từng nhóm các bạn trẻ “đụng đầu” nhau, không hề quen nhưng đã nhanh chóng bắt tay hòa thành nhóm lớn. Thoát được khỏi điểm kẹt đường là cùng hò nhau phi lên phía trước. Nhiều bạn đã nhanh tay chuẩn bị sẵn nồi niêu, xong chảo làm bộ gõ. Tất cả đều cố trưng những món đồ cổ vũ mà mình có.

Bắt mắt nhất là hai bạn trai đi chiếc SH, cầm chiếc cúp vàng to đùng làm bằng giấy vàng đi diễu hành khắp đường. Cậu cầm chiếc cúp vàng ngồi sau tranh thủ khoe: “200 ngàn đấy, bọn em đặt từ hôm kia. Nếu tuyển mình thua thì cho vào kho để lần sau nhưng em đã cá là mình thắng, thắng lớn”.

Hai cậu phi đến đâu lập tức kéo theo từng đoàn người đổ về theo hướng đó. Nhóm phía trước cất lên: “Việt Nam”, đoàn phía sau “đệm” tiếp: “Vô địch”. Đông nhất vẫn là các đôi trai gái, như tiếp thêm sức cho nhau để hò hét. Các chàng trai cố cầm vững tay lái khi bạn gái ngồi sau cao hứng leo lên yên xe nhảy nhót, la hét tứ tung.

Hơn 12 giờ đêm, khu vực chợ Bến Thành vẫn kẹt cứng. (Arnh: Hoài Nam)

“Hai đứa em cá, em chọn Việt Nam nên anh ấy thua to. Bọn em đổ đầy bình xăng, lượn từ tối giờ gần cạn rồi nè. Mai cả hai phải đi học nhưng giờ đang đông vui này, về sao nổi”, một nữ sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ngồi sau xe bạn trai hào hứng.

Không chỉ có một đêm “nổi lửa”, một số bạn trẻ quá khích còn tranh thủ “nổi loạn” với những hành động chẳng giống ai.

Lúc 23 giờ 30, trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn đường phường Cô Giang (quận 1) khi đang cùng nhau phi giữa đường thì nhiều nhóm cùng dừng xe lại. Tất cả nhốn nháo lên bởi hình ảnh một một cô gái tầm 18 - 19 tuổi mặc chiếc quần đùi ngắn cũn và phần trên chỉ còn giữ lại… chiếc áo trong màu đỏ cứ thế “quậy”, cố tình thu hút đám đông.

Đêm không ngủ của giới trẻ Sài Thành. (Ảnh: Hoài Nam)

Trong không khí náo nhiệt đó, một vài tiếng còn kèn hơi, hay tiếng bô xe máy rú lên của một số người trẻ vẫn làm nhiều người đi đường phải giật mình. Trên đường phố, tranh thủ ngày hội nhiều bạn trẻ vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm… Và như nhiều người dự đoán, tránh sao được cảnh đua xe.

1 giờ sáng, ngày 7/12, đường phố vẫn còn tấp nập, ồn ào bởi tiếng ca hát. Giới trẻ Sài Thành đã có một đêm không ngủ…

Dưới đây là chùm ảnh của tác giả Công Quang ghi lại hình ảnh đêm TPHCM tưng bừng như thể tuyển Việt Nam vô địch Segames 25:

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn người kéo về các tuyến phố chính
như vòng xoay chợ Bến Thành, đường Lê Lợi… để mừng chiến thắng

Cúp vàng “Việt Nam vô địch” chạy khắp phố

Tụ tập trước chợ Bến Thành để hô vang khẩu hiệu “Việt Nam vô địch”.

Cờ hoa bay rợp trời đêm Sài Gòn. Những bạn trẻ dùng tù và, vung chảo… để
tạo nên âm thanh “khủng” lôi kéo mọi người

Trẻ em cũng theo cha mẹ đi... "bão"

Du khách nước ngoài hòa cùng niềm vui chiến thắng của người Việt Nam và
không quên chụp hình ghi lại những khoảnh khắc khó phai

Pháo sáng phụt cháy trên đường Lê Lợi khiến CSGT Bến Thành phải vất vả
dập tắt và khống chế kẻ thủ phạm là… cậu bé choai choai.

Những màn cổ động không thể thiếu của giới trẻ Sài Gòn

Người Sài Gòn có một đêm không ngủ. Với cách đá và tinh thần “thép” của các tuyển thủ, hàng triệu trái tim Việt Nam mong chờ một chiếc cúp vàng thật sự.

Bài: Hoài Nam, Ảnh: Công Quang

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.