Adam Lambert làm tổn thương dân quyền "hôn nhân đồng tính"

Adam Lambert làm tổn thương dân quyền "hôn nhân đồng tính"

Chủ đề:

Những nghệ sĩ hiphop và những phụ nữ được thoát nợ trong những màn trình diễn tục tiểu mà không có phản cảm ồn ào nào.Dĩ nhiên, còn có nụ hôn nổi tiếng Madonna-Britney cũng gây sôi nổi một thời, nhưng đường như vì đó là nghệ sĩ, đúng rồi, Madonna và Britney là những nghệ sĩ.

Buổi trình diễn của Adam trong chương trình ABC's American Music Awards tuần này thật sự cũng chẳng có gì là dâm dục, nụ hôn chỉ là nụ hôn, không có gì sai quấy trong nó. Tôi có thể nghĩ không cần phải bấu chặc cổ, nhưng nó xãy ra quá nhanh đồng thời với những sự kiện khác, nếu người vũ công không phiền, tôi có thể nói đó là một cảnh xúc phạm công chúng.

Adam Lambert trên sàn diễn

Adam lo âu về buổi thi giải thần tượng âm nhạc và không dám thú nhận là đồng tính. Nhưng khi Adam muốn chói sáng trước công chúng, muốn được chú ý thì bất thần hiện thân chỉ là tình dục đồng tính, một hành động thật là dại dột.

Cái vấn đề chính là ở thời điểm.

Có thể Adam nghĩ rằng :"Không tham vọng lãnh đạo phong trào vận động cho dân quyền nào". Nhưng vấn đề là chúng ta đang vất vã vì dân quyền của chúng ta, và Adam đã là một gương mặt văn hóa nhạc pop đang nổi trước công luận.

Chúng ta đang ở thời điểm nguy hiểm. Những tổ chức chính trị nhanh chóng bỏ rơi chúng ta, sự thất bại của hôn nhân đồng tính tại California và Maine và đảng Dân chủ mất ghế Thống đốc tại New Jersey.

Những nơi mà chỉ một năm trước hôn nhân đồng tính được coi như là làn sóng không thể tránh, sẽ ào ạt tràn lên khắp đất nước. Cơn sóng thần tại New England và New Jersey đó hiện như thủy triều đang rút. Chiến thắng của Luật Tội ác Thù ghét được trả lời bởi vụ thảm sát xấu xa tàn độc nhất vừa xãy ra tại Puerto Rico vì thù ghét đồng tính. Chúng ta nghe đến luật ENDA (luật không kỳ thị nơi sở làm) biết đâu rồi sẽ theo chiều hướng tương tự. Chúng ta nghe tới cuộc trần tình về luật "Không Hỏi Không Nói" đã bị quốc hội dời đến năm 2010. Chúng ta cũng có một vị Tổng thống mà ông tự không chắc chắn là bạn của chúng ta.

Nụ hôn gay phản cảm cho mọi người của Adam Lambert

Và công chúng lo ngại cái gì? Tại sao họ lo sợ những quan hệ của chúng ta, họ lo sợ sự phục vụ đất nước của chúng ta, họ lo sợ sinh kế của chúng ta và sợ cả những gia đình của chúng ta? Họ lo sợ như thế bởi vì họ nghĩ rằng đời sống đồng tính y chang những gì mà Adam đã thể hiện trong chương trình American Music Awards. Nó hội tụ vào loại tình dục khiến cho con người trở thành thú vật, hạ tiện, tham dâm và trống rổng nhắm vào thị hiếu trẻ em.(ABC là hệ thống do Disney làm chủ, nhằm cung cấp niềm vui vô tư và thu hút giới trẻ)

Đó là những gì mà công chúng bỏ phiếu chống lại những quyền của đồng tính. Không phải vì những người đồng tính đã có gia đình, có việc làm, có nợ phải trả hàng tháng và sẽ kết hôn; mà vì những người như Adam, chỉ muốn dùng loại tình dục rổng tếch để nâng cao chương trình cá nhân thay vì suy nghỉ đến những hệ quả thực sự của hành động đó sẽ ảnh hưởng đến dân quyền của người khác.

Nếu Adam là một công dân bình thường thì chẳng gì để nói, nhưng không phải vậy. Adam là một nghệ sĩ, có thể công khai là đồng tính nhờ những người đã đi trước, họ hiến cuộc đời họ cho phong trào dân quyền. Adam đã làm ô danh họ, và đã làm tổn thương đến tương lai những người đồng tính.

Và cũng nhân tiện đây, xin có vài lời nhắn nhủ đến quý anh chị em ở Việt nam. Những gì mà một vài cá nhân gây ra sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi và tương lai của cả một cộng đồng.

LangThang