Bé 10 tuổi nhất định không chào cờ cho đến khi có bình đẳng tại Mỹ

Bé 10 tuổi nhất định không chào cờ cho đến khi có bình đẳng tại Mỹ

Chủ đề:

5576a - Một bé trai 10 tuổi ngụ tại Arkansas đã từ chối tham gia chào cờ cho đến khi những người đồng tính có quyền bình đẳng.Em Will Phillips, học sinh học khu West Fork, thuộc quận Washington đã quyết định ngồi yên trong lớp hôm thứ Hai ngày 5-10 trong lúc các em khác đứng dậy nghiêm trang chào cờ Hoa kỳ.

>> Video CNN phỏng vấn bé trai Will Phillips

Người phụ giáo cố gắng nói cho em đứng dậy, nhưng em từ chối. Em tiếp tục từ chối nhiều ngày đến nỗi cô giáo phải phát giận. Lúc này, Will mới nói với cô giáo "một cách tôn trọng....đi nhảy cầu đi".

Em Will từ chối chào cờ

Sau đó em hoàn tất một bài tập tại sao người Mỹ phải chào cờ, trong lúc hiệu trưởng điện thoại cho mẹ em, bà Laura Phillips, bà xác nhận đó là quyền hợp pháp của em Will khi không chịu đứng dậy.

Will nói với báo Arkansas Times rằng em hy vọng ngày nào đó em trở thành luật sư, nhưng thêm: "Tôi quả tình không cảm thấy có gì là tự do và công lý hiện hữu".

Cha mẹ em là người dị tính, gia đình có tham gia vài cuộc diễu hành Pride và có vài người bạn đồng tính.

Em nói em bị dán nhãn "gaywad" bởi vài học sinh nhưng có nhiều bạn ủng hộ em. Và từ đó em từ chối bổn phận chào cờ.

Khi nhà báo hỏi em người Mỹ có nghĩa là gì, em trả lời: "Tự do ngôn luận, Tự do phản đối. Đó là những gì bận tâm tôi nhiều nhất để trở thành biểu tượng của người Mỹ".

©
(Lược thuật theo PinkNews)