Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu chuyển giới 2009

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu chuyển giới 2009

5500a - Vượt qua nhiều đối thủ năng ký, người đẹp Nhật Bản Haruna Ai, 37 tuổi, đã giành vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2009 vừa diễn ra tại thành phố nghỉ mát Pattaya ở Thái Lan.

Lộng lẫy trong chiếc váy dạ hội màu vàng ôm sát người, Haruna Ai - ngôi sao truyền hình Nhật Bản, đã về nhất trong đêm chung kết diễn ra tại Tiffany's Show, nơi được mệnh danh là nhà hát lớn nhất thế giới dành cho người chuyển giới.

Hoa hậu Chuyển giới Haruna Ai (giữa) và 2 Á hậu trong giờ phút đăng quang.

18 người đẹp từ khắp nơi trên thế giới - trong đó có những đất nước xa xôi như Brazil, Mỹ - đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2009 (Miss International Queen). Hàng triệu người Thái đã theo dõi đêm chung kết được truyền hình trực tiếp vào tối thứ 7 vừa rồi.

“Tôi rất, rất hạnh phúc. Tôi muốn tham dự những cuộc thi như thế này để gửi đi một thông điệp rằng mọi người hãy yêu thương nhau và hãy sống tự do”, Haruna Ai phát biểu sau khi đăng quang.

Cùng với chiếc vương miện cao quý, Haruna Ai còn nhận được giải thưởng là 10.000 USD, một năm nghỉ tại một khách sạn sang trọng ở Pattaya cùng các phần quà khác.

Người đẹp Thái Lan Kangsadal Wongdusadeekul giành ngôi Á hậu 1 và thí sinh Brazil Daniela Marques giành ngôi Á hậu 2.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được tổ chức thậm chí còn nghiêm túc hơn các cuộc thi sắc đẹp truyền thống và rất được người Thái quan tâm. Cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy sự khoan dung và quan điểm tích cực đối với những người chuyển giới.

Đây là lần thứ 5 cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được tổ chức tại Thái Lan, đất nước vốn nổi tiếng là không kỳ thị với người chuyển giới. Năm ngoái, cuộc thi đã bị hủy bỏ vì cuộc khủng hoảng chính trị.

Một số hình ảnh của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới 2009:

Haruna Ai và người đẹp Thái Lan Kangsadal Wongdusadeekul
hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng.

Haruna Ai xúc động trong giây phút đăng quang

Nước mắt hạnh phúc của ngôi sao truyền hình Nhật Bản.

Nụ cười rạng rỡ của Haruna Ai

Haruna Ai cùng Á hậu 1 Kangsadal Wongdusadeekul (phải)
và Á hậu 2 Daniela Marques (trái).

Sân khấu rực rỡ trong đêm chung kết.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm ở hậu trường

Người đẹp Camilia Dzelma của Singa

Các thí sinh trong trang phục truyền thống trong phòng chờ

Nạp năng lượng trước khi bước lên sân khấu

Các thí sinh thăm vườn hoa Nongnut ở Pattaya

An Bình (Theo AP, Reuters)