Xin chớ đi vào vết xe đổ này!

Xin chớ đi vào vết xe đổ này!

Chủ đề:

5475a - Singapore - Theo nguồn tin từ báo The Sunday Time, một vị sư Phật giáo đứng hàng đầu ở Singapore đã có một lối sống lãng phí với các loại đồ dùng hàng hiệu và 9 thẻ tín dụng loại màu "Gold".

“Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại,” tờ báo này trích lời thầy Ming Yi khi trả lời các kiểm toán viên và cảnh sát trong cuộc điều tra một bệnh viện hoạt động từ thiện mà thầy phụ trách.

Sư thầy Ming Yi

Nguồn tin này cho biết thầy là một khách hàng cao cấp, đã từng mua sắm các loại hàng hiệu như: Louis Vuitton Montblanc, và đã đưa 3 thẻ tín dụng phụ cho các bạn của thầy dùng, trong đó có 1 vị sư đã sống ở Hồng Kông.

“Nhiều người tu, chẳng riêng gì tôi, sống rất khác hiện nay,” thầy trả lời các phóng viên.

Cựu lãnh đạo bệnh viện hoạt động từ thiện 47 tuổi này đang bị điều tra về vụ cho một người bạn vay trái phép 50.000 đô-la Singapore. Khoản tiền cho vay này cũng là một chủ đề thẩm vấn khi vụ việc bị đưa ra tòa.

Nguồn tin này cho biết thêm trong số các khách sạn mà thầy Ming Yi đã từng ở qua, có các khách sạn 5 sao như: Regis, The Regent, Four Seasons Banyan Tree.

Mặc dù vậy, nhưng thầy vẫn nhấn mạnh với cảnh sát rằng sự tiêu dùng quá mức của thầy là hợp pháp vì các khoản tiền ấy đều lấy từ tiền “phong bì hồng”, - một cách tặng quà theo truyền thống Trung Quốc, - mà thầy nhận được từ các thí chủ.

Thầy Ming Yi nói: “Tôi không coi tiền bạc là quan trọng .Nếu có thì tôi dùng; còn nếu không có thì cũng chẳng sao.”

Tâm Huệ (earthtimes.org)

---------------------------------------------------------

LTS: Có bản dịch đầu tiên trên trang PTVN nhưng không được chuẩn lắm, nên WSU đăng tải bản dịch thứ hai này của bạn Tâm Huệ.

Bạn đọc phản hồi: