Mormon đồng hành với Thiên Chúa giáo: Xâm hại tình dục trẻ em

Mormon đồng hành với Thiên Chúa giáo: Xâm hại tình dục trẻ em

Chủ đề:

5411a - Nếu để giáo hội Thiên Chúa giáo La mã, một tổ chức tôn giáo "mặc nhiên" chống đối đồng tính, chịu trơ trọi một mình dính líu đến tai tiếng do những vị lãnh đạo của họ xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, thì thật không phải chút nào.

Giờ thì tới phiên giáo hội Mormon làm bạn đồng hành, và hiện đang lăn dốc vì vụ án xâm hại tình dục trẻ em của Michael Pratt. Tốt, tốt lắm những người anh em đồng thanh tương ứng!...

Pratt bị truy tố vì xâm hại tình dục với một em gái lúc 16 tuổi (em giờ 17 tuổi) trong nhiều cơ hội xuyên khắp tiểu bang Utah. Lúc đó Pratt là Hiệu trưởng trường đạo của giáo phái Mormon, và nạn nhân là nữ sinh của trường.

Em trải qua 3 giờ cung khai trước tòa chống lại Pratt hôm qua, những chi tiết Pratt giúp em trốn ở băng ghế sau xe của ông để lén đưa em ra khỏi trường cho những hành vi bất chính. Ông còn dẫn dụ em bằng bài tình ca viết cho em với tiếng đàn Tây ban cầm của ông. Thật là tình tứ!...

>>>Video: Em gái cung khai trước tòa chi tiết giáo sư trường đạo Mormon xâm hại

Michael Pratt, giáo sư trường đạo Mormon tại tòa

Mà cũng tiếc quá, nạn nhân lại không phải là cậu bé trai, để giáo hội Mormon có dịp đổ thừa vấn đề tấn công tình dục trẻ em này là do "bệnh" đồng tính thích trẻ em chứ không phải người dị tính của giáo hội.

Hiện chúng ta không thể nói tất cả giáo dân Mormon làm như vậy - còn xa lắm. Nhưng cái sự "thánh-thiện-hơn-shit", mà những nhà lãnh đạo giáo phái Mormon khẳng định họ có đời sống ngoan đạo trong lúc đồng tính không xứng đáng hưởng sự công bình, là tất cả những gì lố bịch nhất khi giáo dân Mormon hiện hình là những con người chứa nhiều bất hảo. Chúng ta chắc chắn Thượng đế vẫn thương Pratt, nhưng mà thương đồng tính nhiều hơn.

Có một câu hỏi đặt ra cho ông già Bruce Hafen của giáo hội: Không có gene đồng tính trong DNA của ông, thì dĩ nhiên săn lùng trẻ vị thành niên cũng không có gene nữa, Phải vậy không?

©
(Lược thuật theo Queerty)

Bạn đọc phản hồi: