Vatican: "Kim thiền thoát xác"

Vatican: "Kim thiền thoát xác"

Chủ đề:

5381a - Đọc những tin về xâm hại tình dục trẻ em, chúng ta nhớ ngay giáo hội Thiên Chúa La mã giáo phải không? Một tổ chức chống đối đồng tính có bản doanh tại Rome. Một tổ chức bao che cho số linh mục, không thể bị tiết lộ tên tuổi, đã xâm hại tình dục trẻ em trải qua nhiều chục năm.

>> Xâm hại tình dục trong Thiên chúa giáo là do đồng tính?

Ồ không, họ thật tình không muốn hưởng cái thanh danh xâm hại tình dục trẻ em đâu, họ vừa có chiến dịch đặt tên mới toanh và họ muốn chúng ta tham gia.

Sau cuộc họp của Ủy ban Nhân quyền Liên hiệp quốc tại Genève, Vatican đã cho Tổng Giám mục Silvano Tomasi, quan sát viên thường trực tại Liên hiệp quốc đọc lớn bản tuyên bố có nội dung:

Bước thứ nhất: Đừng gọi linh mục xâm hại tình dục của họ là Paedophiles (người quan hệ tình dục với trẻ em). Mà tốt hơn là gọi bằng ephebophilia, được diễn tả là bị hấp dẫn bởi những trẻ em trai. Thấy không, có thấy xâm hại tình dục trẻ em của linh mục đã biến thành trẻ trai và biến sự việc thành vấn đề của cộng đồng nam đồng tính chứ không phải vấn đề trong cộng đồng linh mục và giáo hội Thiên Chúa giáo La mã.

- Xuyên qua những vụ khiếu kiện, những báo cáo điều tra được công bố, không một người công dân đồng tính nào là bị cáo, hoặc phải thương lượng bồi thường bên ngoài tòa án, mà chỉ có linh mục đồng tính (?) là những bị cáo. Cái khuynh hướng đồng tính thì như nhau, nhưng khác biệt có hay không có phạm pháp chính là sự khác biệt giữa một công dân và một linh mục. Không một ai trên thế giới này nhẫn tâm phủ nhận sự thật, để rêu rao rằng hành động tội ác xâm hại tình dục năm sáu chục ngàn trẻ em đó là do cộng đồng công dân đồng tính gây ra. Mọi người đều phải lắc đầu ngao ngán thở dài và nhìn nhận hành động tội ác triền miên đó chính là sản phẩm của cộng đồng linh mục Thiên Chúa giáo La Mã.

Pope Benedict XVI

Bước thứ hai: Chúng ta cũng sẽ thích thú để biết rằng, không phải là mọi linh mục Thiên Chúa giáo La mã đều dính líu đến việc khám phá các trẻ trai phụ lễ. Chỉ có từ 1.5% đến 5% giáo sĩ Thiên Chúa giáo là dính đáng đến xâm hại tình dục trẻ em, và theo báo The Guardian, nó có nghĩa là 95% các bậc phụ huynh khác đang hoàn toàn yên lòng.

- Chúng ta cần lưu ý các hồ sơ tội phạm, mỗi linh mục không phải xâm hại tình dục chỉ một trẻ em. Mà trái lại họ xâm phạm đôi khi đến vài chục trẻ em trên bước đường linh mục của họ. Vậy ra, không phải một linh mục làm mất lòng tin của một phụ huynh mà là nhiều phụ huynh có con em bị nạn, thêm vào đó một số phụ huynh láng giềng nữa. Tính kỹ ra, số phụ huynh giữ lòng tin vào linh mục có thể chỉ còn lại 5% chứ không phải 95% như báo The Guardian phân tách. Cái hy vọng đưa con số 1.5% đến 5% để tạo niềm tin trong phụ huynh trên thế giới của Tổng Giám mục Silvano Tomasi thật tình đã bay theo mây khói.

Bước thứ ba: Ông đưa thống kê của báo Christian Scientist Monitor hầu hết các giáo hội tại Hoa kỳ đều bị thưa kiện về xâm hại tình dục trẻ em, như Tin lành và xâm hại tình dục trong cộng đồng Do thái giáo là chuyện bình thường.

-Bước thứ ba này làm tôi nhớ lại tác giả Kim Dung với Hòa thượng Không Nói Được, Trâu Điên, Thanh vực Bức Vương, Bạch mi Ưng vương, Kim mao Sư vương...v...v...bị mang danh đại ác của Ma giáo, nhưng chưa thấy họ tố cáo một giáo phái nào trong lục đại phái. Nhưng việc làm của Vatican đúng là muốn nhận chìm các tôn giáo khác, rồi lại phải hứng lấy xấu hổ là vì các tôn giáo khác không tranh luận, không muốn gây hiềm khích tôn giáo. Chúng ta thấy ai đã quang minh và rộng lượng hơn ai? Kim Dung đã nói mà, "Dĩ bỉ chi đạo hoàn chi bỉ thân".

Cái lập trường che dấu tội lỗi để chứng tỏ "không bao giờ sai lầm" nên không bao giờ chịu nhận tội, đã khiến cho Ủy ban Nhân quyền Liên hiệp quốc và Ủy hội Từ thiện Quốc tế lên tiếng tố giác Vatican che đậy tội ác của họ ngay giữa hội trường, và yêu cầu các chính phủ khắp thế giới cũng như các tổ chức dân sự đồng gây áp lực lên Vatican. Tôi muốn đặt một câu hỏi, tại sao người ta phải gây áp lực lên nhau, có phải vì đối phương quá ngoan cố ?

Bước thứ tư: Ông cũng thêm, xâm hại tình dục còn sâu rộng hơn, như thỏa thuận giữa những thành viên trong gia đình, vú em, bạn bè, thân nhân hoặc láng giềng, và những trẻ em trai thường xâm hại tình dục trẻ em khác.

-Bước thứ tư này mới thật là đòn chí tử. Chẳng những Tổng Giám mục Silvano Tomasi công kích tôn giáo bạn mà còn bứng tận rễ nền đạo đức của từng cá nhân, từng gia đình, từng thôn làng xã ấp trên trái đất này. Vì sao? Vì trong mắt lãnh đạo tại Vatican, họ quan niệm xâm hại tình dục rất phổ biến trong từng gia đình, trong từng mối liên quan bạn hữu, trong từng mối tương giao giữa láng giềng và cả trong những đứa trẻ với nhau. Ông đã gieo vào tư tưởng nhân loại quan niệm xâm hại tình dục là bình thường và phổ quát, đến không một nền đạo đức nào ngóc đầu lên được.

Vậy thì chúng ta học được gì ở đây nào?

Theo ý muốn của Vatican qua tuyên bố Tổng Giám mục Silvano Tomasi đọc, cứ yên lòng tiếp tục gởi con em đến nhà thờ Thiên Chúa giáo La Mã, đừng đưa các em sang nhà thờ thuộc giáo hội khác, đừng để các em lang thang nhà láng giềng. Và gì nữa? Đừng lên án hành vi của những người đàn ông thánh thiện đã xâm phạm con em chúng ta, bởi vì thật sự ra, chúng cũng tự làm như vậy đối với các trẻ em khác.

Thật lạ lùng, sao Thượng đế không gởi con nhện bò trên người Tổng Giám mục Tomasi để cảnh giác đám đông khán thính giã như đã có với Pope Benedict XVI.

>>Raw Video: Spider Bugs Pope

©