Tổ chức nhân quyền cho đồng tính chuẫn bị biểu tình chống cuộc thăm viếng của Pope

Tổ chức nhân quyền cho đồng tính chuẫn bị biểu tình chống cuộc thăm viếng của Pope

Chủ đề:

5203a - Các tổ chức nhân quyền bênh vực quyền đồng tính chuẫn bị tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ và quyết liệt nhân dịp Pope Benedict XVI thăm viếng Anh quốc vào năm tới.

Pope Benedict đã từng chỉ trích đồng tính luyến ái trong quá khứ, nên tổ chức Pink Triangle Trust Gay and Lesbian Humanist Association (GALHA) đang kêu gọi một cuộc biểu tình chống lại những quan điểm của ông.

Những cuộc biểu tình tương tự cũng đã xãy ra khi Pope John Paul II thăm viếng Anh quốc vào năm 1982.

Pope Benedict XVI chỉ trích đồng tính luyến ái mỗi khi có cơ hội

Những thành viên của GAHLA được mời tham gia cuộc biểu tình bên ngoài Nghị trường đảng Lao động tại Brighton vào tuần tới.

Tổng thư ký GAHLA, ông David Chrismas nói:

"Là công dân Âu châu và là lãnh tụ tổ chức tôn giáo có nhiều tín đồ tại Anh quốc, dĩ nhiên Pope sẽ được hoan nghênh khi đến thăm nước Anh. Tuy nhiên cái tư tưởng ông thai nghén và tán dương như là một anh hùng đã trực tiếp sĩ nhục những người mà cuộc sống đang bị tai họa vì những lập trường chủ nghĩa cực đoan của ông".

Trong tuyên bố của Tổng thư ký Pink Triangle Trust, ông George Broadhead nói:

"Ông Pope này đã tự biểu hiện sự hoang tưởng về đồng tính luyến ái. Sự chống đối của ông đối với các quyền của LGBT đã không có giới hạn. Trong thông điệp Giáng sinh năm ngoái, ông công khai rằng cứu nhân loại khỏi đồng tính luyến ái cũng quan trọng như cứu rừng xanh khỏi sự tàn phá.

"Đây là sự khẳng định quái dị và sĩ nhục nhất được phát ra bởi người được xứng đáng tôn danh nhất trong số những lãnh tụ thế giới hằn học thù ghét đồng tính, ngang hàng với Mahmoud Ahmadinejad của xứ Iran và Robert Mugabe của xứ Zimbabwe.

"Vatican tái cũng cố danh nghĩa chống đối đồng tính của họ bằng cách cương quyết không ký tên vào tuyên ngôn Liên hiệp quốc, tuyên ngôn kêu gọi chấm dứt kỳ thị người đồng tính, và thông điệp Giáng sinh của Pope cho thấy bằng chứng hiển nhiên cái ám ảnh về đồng tính luyến ái là một ám ảnh tương đương với sự hoang tưởng".

Pope cũng khẳng định bao cao su không ngăn ngừa được HIV mà còn làm cho tình trạng lây lan trầm trọng hơn trong xứ ven biên sa mạc Sahara, Phi châu. Broadhead tiếp:

"Đây là hành động cấp thiết cho một cuộc biểu tình mãnh liệt nhất khi Pope đến thăm Anh quốc vào năm tới".

©
(Lược thuật theo PinkNews)