Elton John kêu gọi trừng trị vi phạm bản quyền

Elton John kêu gọi trừng trị vi phạm bản quyền

Chủ đề:

Ngài Mandelson hiện đang lưu ý tới việc có nên tăng hình phạt hay không đối với việc chia sẻ nhạc trên net bất hợp pháp, một vấn đề dấy lên sự tức giận trong số nghệ sĩ tên tuổi.

Ngôi sao ca nhạc Elton John viết thư lên Bộ trưởng Thương mại Peter Mandelson ủng hộ việc trừng trị thẳng tay việc "ăn cắp" bản quyền.

Theo sau việc tấn công của Lily đối với những vụ down load bất hợp pháp, John kêu gọi một hình phạt nặng hơn vì rằng nó làm tổn thương nghề nghiệp những tài năng ca nhạc trẻ.

John chính thức lên tiếng ủng hộ hình phạt nặng hơn
đối với việc vi phạm bản quyền

John, người được giới truyền thông nhắc tới suốt tháng nay vì ý định nhận nuôi một cháu bé trai từ cô nhi viện Ukraine, nói:

"Để cho xứng đáng, quan điểm của tôi là tất cả những download bất hợp pháp rầm rộ phát triển thiếu kiểm soát, dù không có mục đích thương mại, sẽ gây nên thiệt hại nghiêm trọng ảnh hưởng tới những nghệ sĩ, đặc biệt là những nhạc sĩ trẻ và những nhạc sĩ soạn nhạc mà không biểu diễn".

James Blunt cũng tham gia cuộc vận động, viết thư lên báo Times cho rằng các nhà cung cấp dịch vụ internet cần phải có trách nhiệm nhiều hơn trong việc "xử lý sản phẩm ăn cắp".

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ như Blur và Annie Lennox, cho rằng trừng phạt nặng hơn đối với những cá nhân không phải là câu trả lời.

Liên đoàn Nghệ sĩ Trình diễn, bao gồm Pink Floyd's Nick Mason, Billy Bragg and Tom Jones phát biểu không phải là tha thứ cho việc chia sẻ, nhưng cần nhìn thấy luật pháp hướng đến các trang web kiếm tiền từ sản phẩm nhạc ăn cắp hơn là những người down load nhạc để dùng cho cá nhân.

©
(Lược thuật theo PinkNews)