Nhức nhối tệ nạn của những “người đẹp” chuyển giới

Nhức nhối tệ nạn của những “người đẹp” chuyển giới

Chủ đề:

5178a - Trung tá Lý Văn Ngộ, Phó Trưởng Công an quận 10, Tp. Hồ Chí Minh cho biết thời gian qua, trên địa bàn quận xảy ra nhiều vụ trộm với thủ đoạn mới, rất tinh vi nhắm vào những “quý ông” mua dâm.

Các đối tượng phạm tội đã thuê phòng, khoét tường để đột nhập lấy tài sản khi khách đang “mây mưa”. Điều khó ngờ là nhiều “gái” bán dâm là chính nam giới ra nước ngoài phẫu thuật thẩm mỹ chuyển đổi giới tính toàn bộ, trở thành “người đẹp” để dụ khách sập bẫy...

Bị can Nguyễn Thị Hoài tại trại tạm giam Công an quận 10

Cao Minh Thái Dương (SN 1979, tự Tùng Râu) tự thiết kế căn nhà y thuê tại số 134/25B Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 thành “bẫy” để trộm cắp tài sản của khách làng chơi. Y khoét một lỗ phía dưới sàn đặt giường ngủ để dễ “tiếp cận” với quần áo, tiền bạc của khách đến mua vui. Sau đó, Dương câu kết với nhóm pê đê, trong đó có một số đối tượng đã phẩu thuật chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ như Nguyễn Mạnh Cương (SN 1987, tự Mai), Nguyễn Văn Thông (SN 1980, tự Mén), Nguyễn Thanh Tâm (SN 1986, tự Mén cường), Nguyễn Sỹ Hiệp (SN 1985, tự Ngọc), Nguyễn Đức Lộc (SN 1981). Nhóm “trai trong lốt gái” này thường chạy xe dọc các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Tô Hiến Thành, Nguyễn Chí Thanh... gạ gẫm khách làng chơi, sau đó đưa về phòng của Cao Minh Thái Dương để “trao đổi”. Tại đây, Nguyễn Thị Ánh Tuyết có nhiệm vụ cho thuê phòng, đưa khách lên phòng... Khi khách mua dâm vào phòng mát-xa, Dương chui qua lỗ thông dưới gầm giường tự thiết kế, đột nhập vào trong phòng lục quần áo lấy cắp tài sản. Sau khi ẵm gọn tiền bạc, điện thoại... của khách, Tuyết liền chỉnh nhạc nhỏ lại để ra “ám hiệu” cho các đối tượng pê đê biết, lấy lý do chuồn lẹ khỏi hiện trường. Khi phát hiện bị mất tài sản, các “quý ông” ham vui cũng đành “ngậm đắng nuốt cay” ra về.

Qua truy xét, Cơ quan điều tra Công an quận 10 đã khởi tố, bắt tạm giam Dương, Tuyết và nhóm pê đê về tội “Trộm cắp tài sản”.

Một vụ án khác với thủ đoạn trộm cắp cũng rất tinh vi do bị can Nguyễn Thị Hoài (SN 1979, ngụ tại Đồng Nai) thực hiện vừa được Công an quận 10 hoàn tất kết luận điều tra. Khoảng giữa tháng 5-2009, Hoài rời quê lên công viên Văn Lang, quận 5, TP. Hồ Chí Minh kiếm sống bằng nghề mại dâm. Tại đây, Hoài được một đối tượng tên Bé (chưa xác định được lai lịch) đến làm quen và bàn với Hoài dụ khách mua dâm vào “bẫy” để trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của chúng là đưa khách về nhà số 204, Nhật Tảo, phường 5, quận 10 để thực hiện việc bán dâm tại lầu 1. Tại đây, Bé bố trí cho Hoài một giường được thiết kế có một lỗ thủng phía vách tường gần đầu giường (khoảng 40x40cm) thông qua nhà vệ sinh được “nguỵ trang” bằng một tấm gương soi phía trước. Trong khi Hoài bán dâm cho khách thì phải chuyển quần áo ra đầu giường để Bé chui qua lỗ hổng trên lục lọi lấy tiền của khách. Sau khi đã “chôm” gọn tài sản, Bé ra “ám hiệu” bằng cách gõ nhẹ vào cửa để Hoài tìm kế “hoãn binh” lẻn ra ngoài chạy mất.

Với thủ đoạn trên, Hoài đã thực hiện hai “phi vụ”. Trưa 1-6-2009, Hoài mồi chài anh T. ngụ tại phường 26, quận Bình Thạnh về phòng bán dâm, khi cả hai đang trong cơn mây mưa thì Bé từ phòng vệ sinh chui qua lỗ hổng lục túi lấy 5,5 triệu đồng và 1 điện thoại di động Nokia N95. Nghe được “ám hiệu” của Bé, Hoài xin ra ngoài uống nước rồi bắt xe ôm tẩu thoát. Ngồi chờ không thấy “người đẹp” quay lại, anh T. nghi ngờ kiểm tra tài sản mới phát hiện tiền và điện thoại đã “không cánh mà bay”. Anh T. liền đến Công an phường trình báo thì có một thanh niên (chưa xác định được lai lịch) chạy theo nói anh T. quay lại nhà được Bé trả lại điện thoại với lý do “khách bỏ quên”, riêng số tiền 5,5 triệu đồng đã mất. Đến ngày 4-6-2009, Hoài tiếp tục rủ rê anh H. mua dâm. Khi “vở kịch” sắp lặp lại thì bị anh T. “mai phục” xông vào bắt giữ Hoài, cùng với anh H. đưa thị về trụ sở Công an phường 8, quận 10 giải quyết. Tại đây, Hoài đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua các vụ án trên, Trung tá Lý Văn Ngộ, Phó Trưởng Công an quận 10 cảnh báo, các “quý ông” đừng vì ham vui mà để rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Mai Oanh