Giáo hội Ukraine dán nhãn Elton John là "kẽ tội lỗi"

Giáo hội Ukraine dán nhãn Elton John là "kẽ tội lỗi"

Chủ đề:

Giáo hội Chính thống giáo tại Ukraine nói danh ca đồng tính Elton John là "kẽ tội lỗi", không thể được phép nhận con nuôi từ các cô nhi viện của nước họ.

Ngôi sao ca nhạc vẫn chưa có lập thủ tục xin nhận nuôi, nhưng nhìn nhận đứa bé 14 tháng tuổi mà ông gặp trong thời gian viếng thăm cơ sở đã "đánh cắp trái tim" của ông và ông thay đổi quan điểm về việc nhận con nuôi.

Mặc dù Ngài Elton và bạn đời đã kết ước Phối ngẫu Dân sự, nhưng chính quyền Ukraine không công nhận nó là hôn nhân. Thêm vào đó, với tuổi 62, ông quá già để được nhận con nuôi theo luật của xứ Ukraine.

Elton John và bạn đời David Furnish

Toà Giám mục Donetsk thuộc giáo hội Chính thống giáo đã dồn các cặp đồng tính xa vào một góc đối với việc nhận con nuôi, Cha Georgy Gulyaev, phát ngôn viên giáo hội nói:

'Tạ ơn Thượng đế, dưới luật pháp Ukraine, Elton John nhận con nuôi là việc khôngthể xãy ra".

Theo tin tờ Daily Mail, Ông nói thêm:

"Người ta lấy cớ quan tâm, sáng tạo ra hình thức một nữa hôn nhân và gọi đó là gia đình và hơn nữa còn lăm le nhận con nuôi. Nó không giống như những người được Thượng đế chúc phúc xây dựng một gia đình tự nhiên, những người theo tiếng gọi tình yêu của họ"

"Rõ ràng đây là một tội lỗi, không có từ nào thay thế được, và giáo hội sẽ không bao giờ chấp nhận những người tạo ra "hôn nhân đồng tính và lăm le nhận nuôi trẻ em.

"Việc này áp dụng cho tất cả, kể cả Elton John. Hắn ta là kẽ tội lỗi".
Lev, đứa bé mà Ngài Elton John gặp tại cô nhi viện Makeyevka là vì mẹ cháu lây nhiễm HIV. Ngôi sao ca nhạc thăm viếng cơ sở này theo một phần kế hoạch triển khai hoạt động từ thiện tới những người có HIV và AIDS.

©
(Lược thuật theo PinkNews )

*** Tin giờ chót:

"Tuy nhiên, Bộ trưởng Đặc trách Gia đình, Trẻ em và Thể thao Yuriy Pavlenko tuyên bố hôm qua, Ngài Elton "có quyền và cơ hội mời gia đình cháu Lev thăm viếng Ngài, họ sẽ được sự chăm sóc và giám hộ của Ngài và giúp cháu Lev trưởng thành là một người tốt".

Theo đó, nếu ngôi sao nhạc pop quyết định chăm sóc cháu Lev thì hình như mẹ và anh của cháu cũng sẽ phải được hưởng sự giúp đở thường trực từ gia đình nổi tiếng này(5146a)